16/10/2023 16:08

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi - thiết bị dạy học . Năm học 2023-2024

Sáng ngày 13/10/2023, giáo viên các lớp phối hợp với Phụ huynh tham dự hội thi trưng bày các bộđồ dùng - đồ chơi - trang thiết bị. Sản phẩm dự thi của giáo viên đảm bảo số lượng theo danh mục, màu sắc đẹp. Kích thước theo đúng hướng dẫn. An toàn tuyệt đối với trẻ, không có gờ, sắc nhọn làm trẻ đau. Chất liệu sơn phủ không độc hại đối với trẻ. Bền về cơ học, vật chất và duy trì lâu dài đối với sở thích của trẻ. Nguyên vật liệu dễ kiếm, dễ tìm có khả năng nhân bản. Một số giáo viên lấy ý tưởng theo phương pháp Montestori như: Bộ đồ chơi phân biệt màu sắc và đếm; Bảng vẽ xếp hình; Bộ gắp Ong vào tổ, Bộ đồ chơi bảng cài khóa. Lấy ý tưởng theo phương pháp phương pháp Steam khi làm như: Bộ đồng hồ học hình học số; Bộ phương tiện giao thông. Các bộ đồ chơi dự thi được triển lãm tại sân trường đã thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và các cháu.

Dựa vào tiêu chí  đẹp, an toàn, sáng tạo và đúng theo kích thước qui định, nhà trường đã xếp loại A 24/25 bộ. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các giáo viên và phụ huynh, thật sự đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tất cả đồ dùng, đồ chơi tự làm của các lớp bổ sung thêm vào danh mục đồ dùng - đồ chơi tối thiểu theo qui định của ngành, góp phần bổ sung cơ sở vật chất cho nhà trường, phục vụ mọi hoạt động vui chơi của trẻ./.

Một số hình ảnh diễn ra trong hội thi